Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid, để chủ động, kịp thời thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ngày 09/5/2021, đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn  chủ trì buổi kiểm tra thực tế và làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội và các phòng, ban, đơn vị liên quan như: Y tế huyện Sóc Sơn, Ban Chỉ huy quân sự huyện Sóc Sơn…đã về Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội rà soát cơ sở vật chất, chuẩn bị vật tư, trang thiết bị cần thiết và cơ chế vận hành thông suốt, đảm bảo chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện có thể đưa khu cách ly vào hoạt động ngay bất cứ thời điểm nào khi có yêu thành lập khu cách ly Y tế tập trung cho người tiếp xúc gần trên địa bàn Huyện Sóc Sơn (khi cần thiết)

Thực hiện Quyết định số 2150/QĐ-UBND ngày 18/5/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thành lập khu cách ly tập trung chống dịch Covid-19 tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội

Với phương châm  “Chống dịch như chống giặc” là tư tưởng chỉ đạo và phương châm hành động bảo đảm cho “cuộc chiến” phòng, chống dịch COVID-19 ở nước ta thu được thắng lợi nhanh nhất. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của nhà trường đứng đầu là đồng chí Lê Văn Xuân bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng đã nghiêm túc, tích cực, chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời cũng phối hợp tốt với Ban chỉ huy quân sự huyện Sóc Sơn đứng đầu là đồng chí Hoàng Mạnh Tiến Thượng tá Chỉ huy Trưởng ban Chỉ huy Quân sự Huyện Sóc Sơn cùng đồng chí Lê Anh Quân Thượng tá Phó chỉ huy Trưởng động viên, trực tiếp điều hành công việc tại khu cách ly tập trung ở trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội. Với tinh thần thần tốc, linh hoạt…chỉ trong thời gian rất ngắn Ban chỉ huy quân sự huyện Sóc Sơn đã thiết lập xong khu cách ly dự phòng tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội với 2 tòa nhà ký túc xá B1, B2 tổng cộng có 81 phòng, với quy mô 300 chỗ lưu trú. Có đầy đủ điện, nước, khu vệ sinh riêng cho các phòng. Đảm bảo trang thiết bị: chăn, chiếu, dụng cụ phục vụ cá nhân. Chuẩn bị các khu: Khu điều hành, khu đón tiếp, khu khử khuẩn, chăm sóc y tế, phục vụ ăn uống cho người cách ly.

Đồng thời ngày 18 tháng 5 năm 2021 tất cả các đơn vị liên quan trên địa bàn huyện đã diễn tập tình huống khi có bệnh nhân chuyển đến để thực hiện nhiệm vụ cách ly, điều trị y tế. Cuối cùng trao đổi, rút kinh nghiệm, chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân(Khi có yêu cầu).

Ngoài ra BGH cùng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của nhà trường cũng khẩn trương hoạch định kế hoạch Giảng dạy, học tập, công tác cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường để ứng phó với diễn biến mới của tình hình bệnh dịch Covid-19 có thể xảy ra, đồng hành cùng cả nước chống lại bệnh dịch.

Một số hình ảnh trong công tác chuẩn bị:

BGH Nhà trường cùng lãnh đạo Huyện và Ban chỉ huy Quân sự Huyện Sóc Sơn khảo sát cơ sở vật chất tại trường

Công tác sửa chữa điện, nước phục vụ cho khu cách ly

Công tác chuẩn bị 

Tập huấn về y tế, phòng dịch, khử trùng trong khu cách ly